image banner
Lào Cai 27° - 29°
Thông tuyến tạm thời các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4 và 4D
Lượt xem: 58
Từ đêm 8/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to kéo dài. Mưa liên tục làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương.

Tuyến Quốc lộ 4 và 4D đoạn qua huyện Mường Khương và thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở với lượng đất đá lớn từ taluy dương đổ xuống mặt đường khiến giao thông bị chia cắt tạm thời.

Cụ thể, Km100+500 Quốc lộ 4D, đoạn qua thị xã Sa Pa sạt taluy dương với khối lượng lớn gây tắc đường với chiều dài khoảng 50m.

Km197 Quốc lộ 4, đoạn qua địa phận xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) sạt taluy dương với khối lượng khoảng 200m3, giao thông bị chia cắt tạm thời.

anh tin bai

Điểm sạt đoạn qua huyện Mường Khương đã được khắc phục tạm thời.

 Ngoài ra còn các điểm sạt với khối lượng nhỏ trên nhiều tuyến đường khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp khó khăn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lực lượng chuyên môn và các địa phương đã kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả.

anh tin bai

Phân luồng các phương tiện để đảm bảo an toàn giao thông.


10 giờ sáng nay, điểm sạt tại huyện Mường Khương đã được khắc phục tạm thời, các phương tiện có thể lưu thông.

Tại thị xã Sa Pa, nhà thầu thi công đã huy động 1 máy xúc, 4 xe tải để hót điểm sạt. Đến 15 giờ chiều, điểm sạt này cũng đã được khắc phục tạm thời, các phương tiện có thể lưu thông (một chiều).

anh tin bai

Khắc phục điểm sạt đoạn qua thị xã Sa Pa.

Công tác khắc phục sẽ tiếp tục được triển khai để các phương tiện có thể lưu thông thuận tiện trong thời gian ngắn nhất.