Tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo giao thông do mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Sáng ngày 10/6/2024, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị sạt lở gây ùn ứ giao thông cục bộ, nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Nhiều ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên tục có mưa trên diện rộng kèm dông lốc. Mưa làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương, đồng thời khiến nước sông Hồng dâng cao gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu ven bờ.

Đặc biệt, tại huyện Mường Khương, một số tuyến đường do sạt lở đất đá với khối lượng lớn khiến giao thông tạm thời bị chia cắt. Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên phối hợp cùng chính quyền địa phương căng dây, đặt biển cảnh báo khu vực ngập. Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp cùng đơn vị bảo dưỡng thường xuyên có mặt phân luồng, hướng dẫn giao thông thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tại Km196+900 Quốc lộ 4 bị sạt taluy dương, khối lượng dự tính khoảng 720m3 đến khoảng 8 giờ 20 phút đường đã thông các phương tiện di chuyển chậm.

Lực lượng Thanh tra giao thông đảm bảo giao thông tại Km 196+900 Quốc lộ 4

Tại Km 1+600 Đường tỉnh 154 thuộc địa phận Bản Lầu thuộc gói thi công nâng cấp ĐT154 từ Km0-Km15 bị sạt mái taluy dương, đơn vị thi công đã cho máy xúc đến thông đường, khoảng 10 giờ 40 phút đường đã được thông.

Vị trí sạt tại Km 1+600 Đường tỉnh 154

Lực lượng Thanh tra giao thông đảm bảo giao thông tại Km 1+600 Đường tỉnh 154

Đoạn từ Km100+450 đến Km100+500 Quốc lộ 4D sạt taluy dương khối lượng rất lớn, gây tắc đường chiều dài khoảng 50m, Sở giao thông vận tải đã yêu cầu nhà thầu thi công tập kết máy móc triển khai thông đường; đến khoảng 13 giờ 30 phút đã tạm thời thông một chiều, các phương tiện di chuyển chậm.

Sạt taluy dương tại đoạn từ Km100+450 đến Km100+500 Quốc lộ 4D

anh tin bai

Lực lượng Thanh tra giao thông đảm bảo giao thông tại Km100+450 đến Km100+500 Quốc lộ 4D

Đến thời điểm hiện tại một số vị trí vẫn đang sụt sạt, các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tích cực đảm bảo giao thông và khắc phục hậu quả. Dự báo trong đêm mùng 10 rạng sáng 11/6, trên địa bàn Lào Cai tiếp tục có mưa rào đều khắp, có nơi có thể mưa lớn cục bộ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ hoặc sạt lở đất tại các địa phương vùng núi, đặc biệt là tại các huyện Bảo Yên, Văn Bàn, Bát Xát và thị xã Sa Pa. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động nâng cao cảnh giác, chủ động ứng phó với thiên tai.

Huyền Trang - Thanh tra Sở GTVT